TikTok xuất hiện, Google đã bị phế ngôi

Google.com luôn là tên miền phổ biến nhất thế giới, nhưng TikTok xuất hiện và đã phế ngôi hãng tìm kiếm Internet của Mỹ.

Tiktok vượt Google, được truy cập nhiều nhất năm 2021

Google.com là tên miền vô cùng quyền lực nhờ các dịch vụ từ tìm kiếm, bản đồ, hình ảnh, chuyến bay… Nhưng theo hãng bảo mật Cloudfare, ông lớn công nghệ Mỹ đã bị TikTok phế ngôi trong năm 2021.

Nhìn lại năm 2020, Google.com là tên miền số 1 còn TikTok xếp hạng 7. Nhưng chỉ sau một năm, TikTok “leo” lên vị trí cao nhất, đẩy Google xuống hạng hai. 

Ứng dụng video ngắn của ByteDance ghi nhận tăng trưởng bùng nổ trong thời kỳ Covid-19, chạm mốc 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng vào tháng 9. Vì phải ở nhà nhiều hơn để phòng dịch, nhiều người chuyển sang TikTok để giải trí và giết thời gian.

Trong blog, Cloudflare cho biết TikTok đứng đầu lác đác trong các ngày của tháng 2, 3 và 5. Song từ sau ngày 10/8, TikTok gần như đều ở hạng 1. “Có những ngày Google xếp nhất nhưng tháng 10 và tháng 11 gần như là của TikTok, bao gồm ngày Lễ Tạ ơn (25/11) và Thứ Sáu đen tối (26/11)”, blog viết.

Danh sách 10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 theo thứ tự: TikTok.com, Google.com, Facebook.com, Microsoft.com, Apple.com, Amazon.com, Netflix.com, YouTube.com, Twitter.com, WhatsApp.com.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *