Lục địa Châu Phi đang trong quá trình tách ra làm đôi, sẽ hình thành thêm một đại dương mới

Các mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

529 Views Like Comment

NASA công bố hình ảnh cồn cát hình tròn kỳ lạ trên sao Hỏa

Cồn cát bất thường đã được phát hiện trên sao Hỏa. Gần như tròn hoàn hảo, các nhà khoa học hành tinh đã bối rối không biết chúng là gì.

551 Views Like Comment

Đây là những bức ảnh duy nhất từng được chụp về bề mặt của sao Kim

Không có nhiều bức ảnh đẹp về sao Kim và thậm chí còn ít hơn được chụp từ bề mặt hành tinh. Chỉ riêng khoảng cách không thể giải thích được việc thiếu tương đối các bức ảnh về người hàng xóm gần thứ hai của Trái đất.

478 Views Like Comment

Nhiếp ảnh gia chụp được cảnh sao Kim và sao Mộc hội tụ trong 10 ngày

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được sao Kim và sao Mộc trong khoảng thời gian 10 ngày khi chúng hội tụ về phía nhau trên bầu trời đêm, gần như hôn nhau ở đỉnh.

728 Views Like Comment

Siêu tân tinh đầu tiên được phát hiện cách đây 1.800 năm được chụp bằng camera của kính thiên văn

Một siêu tân tinh được các nhà thiên văn học Trung Quốc chứng kiến ​​vào năm 185 sau Công nguyên đã được chụp bởi kính viễn vọng Máy ảnh Năng lượng Tối.

758 Views Like Comment

NASA công bố ảnh chụp xe tự hành của Trung Quốc trên sao Hỏa: Đã không di chuyển trong nhiều tháng

Ảnh vệ tinh mới từ NASA cho thấy xe tự hành sao Hỏa của Trung Quốc dường như đã chết máy, nằm bất động trên bề mặt cằn cỗi của hành tinh Đỏ.

508 Views 8 Likes Comment

NASA công bố ảnh chứa bằng chứng rõ ràng về một Trái Đất khác

Robot săn tìm sự sống ngoài hành tinh Curiosity của NASA tiếp tục có một phát hiện để đời, cho thấy một cảnh quan y hệt Trái Đất từng tồn tại ở một hành tinh khác.

555 Views Like Comment

Hubble chụp được những ‘nan hoa’ bí ẩn lướt qua các vành đai của Sao Thổ

Những đặc điểm bí ẩn này trong các vành đai xuất hiện trong những năm trước và sau điểm phân của Sao Thổ. Ngày thu phân của hành tinh ở bán cầu bắc của nó sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2025 và những nan hoa này sẽ trở nên nổi bật hơn khi ngày đó đến gần.

514 Views Like Comment
Translate »