Tại sao tôi không sử dụng Thanh trượt Saturation của Lightroom để tăng màu sắc

Like Comment

Đó là một dạng câu hỏi khác mà tôi nhận được khá nhiều, và câu trả lời cực kỳ đơn giản hơn bạn có thể nghĩ. Đầu tiên, đây là sự khác biệt giữa 2 (giúp trả lời truy vấn):

Độ bão hòa (Saturation): Kéo thanh trượt này đến mức thích hợp làm cho tất cả các màu trong ảnh của bạn trở nên sặc sỡ hơn.

Vibrance:

Tôi coi đây là “Độ bão hòa tốt” vì nó có một số phép toán quan trọng đằng sau nó. Tóm lại, một thanh trượt này giải quyết được ba vấn đề:

  • (1) Nó làm tăng màu sắc có thể gây nhàm chán trong bức ảnh của bạn, nó tăng cường các màu này để làm cho chúng trở nên phong phú và rực rỡ hơn. 
  • (2) Nếu nó nhìn thấy màu sắc trong ảnh của bạn có thể đã rực rỡ, nhưng thực tế nó không ảnh hưởng nhiều đến chúng. Có thể là một sự gia tăng tinh tế về màu sắc, tuy nhiên không nhiều. 
  • (3) Nó có một thuật toán toán học để tránh làm tăng màu sắc của lỗ chân lông và tông màu da, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng thanh trượt này mà không làm cho các chủ đề của bạn trông như bị cháy nắng hoặc vàng da hoặc đơn giản là quá sặc sỡ. 

Đó là một thanh trượt hợp lý.

Tôi thực sự cảm thấy Vibrance tốt hơn rất nhiều so với Saturation đến mức một lần tôi sử dụng thanh trượt Saturation là để loại bỏ màu sắc và khử bão hòa hình ảnh – không có nghĩa là làm tăng thêm màu sắc.

Dù sao, hy vọng bạn phát hiện ra rằng hữu ích. Có một cái rất tốt!

-Scott

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *