Sigma sẽ không tạo ống kính mới cho Micro Four Thirds khi nhu cầu giảm

Like Comment

Giám đốc điều hành Sigma Kazuto Yamaki nói rằng công ty không có kế hoạch phát triển bất kỳ ống kính Micro Four Thirds (M43) mới nào do nhu cầu “đang giảm rất mạnh”.

Trong một cuộc phỏng vấn với PhotoTrend tại CP+ ở Nhật Bản — do 43Rumors phát hiện — Yamaki nói rằng mặc dù Sigma có một số ống kính M43 trong thư viện hiện tại, nhưng hãng không có kế hoạch phát triển bất kỳ ống kính mới nào. Hiện tại, Sigma chỉ sản xuất ba ống kính cho M43 , được sản xuất cho một nhóm các loại ngàm cảm biến crop khác (và gần đây nhất được phát hành cho ngàm Nikon Z).

Ông nói: “Nhu cầu về định dạng này đang giảm rất mạnh và do đó, chúng tôi rất khó phát triển hệ thống quang học hoàn toàn mới cho hệ sinh thái này.

Đây là tuyên bố mạnh mẽ đầu tiên từ bất kỳ nhà sản xuất ống kính hoặc máy ảnh nào về tình trạng nhu cầu đối với M43 bắt gặp điều này một cách thẳng thắn. Trước đây, thành viên M43 Panasonic đã nói rằng công ty không có ý định rời bỏ định dạng này để tiếp tục hỗ trợ người dùng của mình, nhưng họ đã không nói trực tiếp về nhu cầu sản phẩm đối với hệ thống như Yamaki của Sigma đã làm.

“Tôi hy vọng rằng với sự xuất hiện của máy ảnh Hệ thống OM mới, nhu cầu sẽ ổn định, nhưng rõ ràng là có xu hướng giảm đối với ống kính Sigma Micro 4/3. Nhưng có vẻ như OM-System đang thu được kết quả tốt với máy ảnh và ống kính mới của họ. Vì vậy, tôi hy vọng rằng nhu cầu về Micro 4/3 sẽ tiếp tục tồn tại.”

Không dừng lại ở đó, Yamaki cũng giải thích rằng nhu cầu APS-C đang giảm.

“Tôi nghĩ Micro 4/3 có nhiều ưu điểm, đặc biệt là sự nhỏ gọn. Cá nhân, tôi thực sự thích hệ thống này. Nhưng hiện tại, xu hướng rõ ràng đang nghiêng về full frame, bên cạnh APS-C (nhân tiện, cũng đang suy giảm).”

Có vẻ như full-frame là tương lai, ít nhất là từ quan điểm phát triển sản phẩm. Tuyên bố của Yamaki về cơ bản đặt dấu chấm hết cho những gì thương hiệu đã bắt đầu vào năm 2011, khi công ty cho biết họ đang mở rộng để hỗ trợ định dạng này do nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường máy ảnh compact.

Các công ty là thành viên tích cực của M43 về cơ bản không bao giờ nói bất cứ điều gì như thế này và Sigma ở vị trí đắc địa để nói về nhu cầu của một hệ thống so với các hệ thống khác vì nó có thể dễ dàng theo dõi số lượng ống kính bán cho M43 so với các ngàm khác. hỗ trợ. Nếu Yamaki nói rằng nhu cầu thấp, thực sự không có lý do gì để không tin anh ta.

M43 có lợi thế, nhưng nhu cầu được thúc đẩy bởi người tiêu dùng, những người đã coi định dạng này như một công dân hạng hai trong nhiều năm. Bất chấp những bằng chứng gần đây cho thấy chất lượng hình ảnh chụp bằng M43 rất tốt, định dạng này bị kỳ thị rằng điều ngược lại mới đúng.

May mắn cho những người chụp M43, thư viện ống kính cho định dạng này khá mạnh, vì vậy không có gì là thiếu các tùy chọn. Sigma cũng cho biết họ không có ý định ngừng hỗ trợ định dạng này, nhưng những lời của công ty đang gây lo lắng cho những người quan tâm đến tương lai của hệ thống.


Tín dụng hình ảnh: Sigma

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »