Samsung chính thức khai tử thương hiệu Galaxy Note

1 Like Comment

Trả lời phỏng vấn tại sự kiện MWC 2022, ông Roh Tae-Moon – Giám đốc mảng smartphone của Samsung đã xác nhận thông tin này.

“Galaxy Note sẽ ra mắt dưới dạng phiên bản Ultra trong tương lai”, ông Roh Tae-Moon nói. Việc Samsung khai tử thương hiệu Galaxy Note thực ra không quá bất ngờ.

Samsung đã không ra mắt Galaxy Note mới kể từ Note 20 và Note 20 Ultra vào năm 2020. Năm nay, Samsung đã ra mắt Galaxy S22 Ultra được tích hợp bút S-Pen đặc trưng của dòng Note, như một sự thay thế hoàn toàn cho Galaxy Note.

Samsung lần đầu tiên ra mắt dòng Galaxy Note cách đây hơn một thập kỷ, đó là vào tháng 10 năm 2011. Chiếc Galaxy Note đầu tiên nổi trội với màn hình kích thước khổng lồ 5,3 inch, so với Galaxy SII chỉ là 4,3 inch và iPhone 4S là 3,5 inch.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone màn hình lớn không còn mới lạ và dần trở thành tiêu chuẩn chung của ngành công nghiệp smartphone. Galaxy S cũng có màn hình ngày càng lớn hơn, thậm chí ngang bằng với cả Galaxy Note. Khiến cho chiếc bút S-Pen trở thành điểm khác biệt duy nhất.

Nhưng đến nay, Galaxy S cũng đã được tích hợp bút S-Pen trong phiên bản Ultra. Cộng thêm với việc smartphone màn hình gập trở nên thú vị hơn với tư cách là một nền tảng hoàn toàn mới, để giúp người dùng có thể trải nghiệm màn hình lớn hơn. 

Bị kẹt giữa dòng Galaxy S có quá nhiều điểm chung và Galaxy Z Fold quá khác biệt, cái kết của Galaxy Note đã được ấn định sẵn. 

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *