[Plugins] Hướng dẫn cấu hình plugins yoast seo premium chuẩn nhất

12 Likes Comment

Đối với một bloggers dùng wordpress thì không thể thiếu plugins đình đám trong các vấn đề tối ưu bài viết, website không ai khác ngoài Plugin Yoast SEO , với mình đây cũng vậy tất cả những gì mình cài đặt lên trong wordpress đều được mình lựa chọn kỹ, vì các vấn đề phát sinh về sử dụng bộ nhớ ngày càng nhiều nên chúng ta cần phải căn nhắc trước hành động thêm các plugins khác nhau, nhưng Yoast SEO thì không thể thiếu được.

Plugins Yoast SEO Premium nó đã giúp chúng ta định hình tất cả những gì cần phải tối ưu khi bắt đầu push bài viết đầu tiên lên google. Vậy sau khi cài đặt nó chúng ta cấu hình như thế nào để chuẩn nhất, tối ưu nhất có thể ? thì trong bài này mình sẽ giải quyết vấn đề đó một cách nhanh nhất bằng hình ảnh.

Đầu tiên bạn phải tải plugin Yoast SEO Premium

Tới thời điểm hiện tại (11/04/2019) nó đã có bản chính thức là 12.4 , nhưng bạn phải mất phí để dùng bản Premium v12.4, trên tất cả các diễn đàn và một số blog đã chia sẻ bản premium đã unlock không mất phí, để bạn có thể dễ dàng tải bản Premium bản 12.1 bạn có thể click vào link dưới đây:

Download Plugins Yoast SEO Premium v12.1

Mình cũng đang dùng bản này, mình cảm thấy rất ok. Nhưng! trước khi cài đặt bạn cũng nên đặt câu hỏi rằng liệu có chèn backlinks vào không nhé! vì cái gì cũng có một cái giá của nó mà phải không? hi, yên tâm, mình dùng thì có thể bạn dùng được, và không quên cảm ơn những người đã unlock bản premium cho chúng ta dùng và chia sẻ cho nhau như hôm này.

Tiếp theo bạn phải cài Plugins Yoast SEO Premium

Cách cài đặt Yoast SEO cũng như cách cài đặt plugins thông thường khác, bạn nên nhớ trong quá trình cài đặt plugins bạn nên kiểm tra kỹ plugins mình cài đặt, bởi cài đặt được rồi nhưng khi active thì sẽ gặp lỗi trong một số trường hợp, mà lỗi này thường không xác định nhưng do gói cài đặt plugins lỗi hoặc bạn đang cố gắng active plugins lậu, vậy nên bạn cần phải backup trước khi làm điều này!

Để cài đặt bạn vào trang quản trị -> Plugin -> Cài mới (Add New) -> Tải Plugin lên (Upload Plugin) -> Chọn tệp (bạn chọn đến đường dẫn lưu Yoast SEO có tên wordpress-seo-premium-12.1) và nhấp Cài đặt 

Sau khi cài đặt xong bạn vào lại như trên, khu vực Plugins tìm đến Yoast SEO và click vào active như hình ví dụ dưới của mình

Vậy là quá trình cài đặt hoàn tất.

Và làm thế nào cấu hình plugins yoast seo premium chuẩn nhất

Sau khi cài đặt và Active xong, bạn chú ý bên góc trái bảng điều khiển có chữ SEO, bạn click vào đó sẽ hiển thị ra wpseo dashboard nó là bảng điểu khiển của Yoast Seo mà bạn cần chú ý các phần sau:

 

1. SEO -> Tổng quan:

Trong bảng thiết lập chung của Yoast SEO bao gồm có 3tab, chúng ta chỉ quan tâm đến tab Tính năng và tab Webmaster Tool, mình cố gắng dùng hình ảnh để bạn dễ hiểu và có thể cấu hình theo như hình đỡ phải rắc rối. Chú ý bạn nhé!

 

Tab: Tính năng chia sẻ thêm, tab này thực chất là một trong những tùy chọn mà bạn thích thì dùng không thích thì tắt, như vậy để hiệu quả nhất thì chúng ta nên bật hay không bật chúng bạn xem hình sau:

Tab: Webmaster Tools đối với tab này mình chỉ khuyên bạn chú ý đến dòng Code xác nhận từ Google, để có được code bạn phải click vào chữ [Google Search Console.] ngay bên dưới nó. Bạn cần làm theo hướng dẫn và copy đoạn mã nó cung cấp, như hình của mình sau:

chép đoạn đó dán vào như hình và nhấn Lưu thay đổi

2. SEO -> Hiển thị khi tìm kiếm – Yoast SEO

Về phần này bạn cần chú ý đến một số tab cơ bản của nó, thật sự rất là phức tạp khi cần phải liệt kê ra, nhưng bạn hãy chú ý đến hình ảnh mình để cài đặt theo nhé

 

Tab: Tổng quan tab này bạn làm theo hình sau với mình:

 

Tab: Loại nội dung chú ý trong tab này bao gồm Bài viết (post) và Trang (page)

Tab: Media

Tab: Nguyên tắc phân loại

Còn lại tab Lưu trữ và tab Đường dẫn thì để mặc định, không cần cài đặt thêm! Như vậy đã hoàn thành một số cấu hình cần thiết hiệu quả nhất của plugins yoast seo.

Điều đặc biệt nhất của plugins yoast seo không nằm ngay chính những gì chúng ta thấy, mà nó còn nằm trên chính những bài viết, những tùy chỉnh gợi ý của nó trong dưới mục viết bài của các bạn. Xem qua hình ảnh và bạn cần làm gì để bài viết mình hiệu quả nhất

Hy vọng qua bài này bạn sẽ cấu hình plugins yoast seo premium chuẩn nhất, tất cả những gì bạn làm như thế nào sẽ có yoast seo gợi ý.

Cám ơn bạn đã theo dõi, nếu có gì sai xót có thể để lại comment bên dưới. Quá trình cài đặt này còn một số bước khác như tạo sitemap và file robots.txt thì mình sẽ làm trong các bài sau

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »