Phần tốt nhất và tồi tệ nhất khi trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới

1 Like Comment

Có vẻ như đây là một công việc hấp dẫn, chụp ảnh ở những địa điểm đẹp và tổ chức tiệc… Hoặc có thể đó là công việc tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, phải đối phó với những kỳ vọng cao và bi kịch gia đình. Dù bạn đứng về chủ đề nào, hãy lắng nghe vì tôi sẽ chia sẻ những phần tốt nhất và tồi tệ nhất của công việc để giúp bạn quyết định xem mình có nên trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới hay không.

Chúng ta sẽ nói qua rất nhiều từ nhiều: tự kinh doanh, tính thời vụ, lịch trình và dịch vụ. Nhưng trước tiên, hãy nói về niềm đam mê. Nếu bạn thậm chí đang cân nhắc trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới, điều đó có nghĩa là bạn có niềm đam mê với một thứ gì đó, có thể bạn chỉ muốn kiếm sống bằng sự sáng tạo của mình hoặc bạn muốn tự do làm chủ của chính mình.

Tôi là một người tin tưởng vững chắc vào niềm đam mê, trong việc dành thời gian của bạn để làm điều gì đó mang lại cho bạn niềm vui hoặc khiến bạn cảm thấy mãn nguyện. Nhưng đây là một câu hỏi dành cho bạn, bạn có thực sự biết mình sẽ trải qua những ngày như thế nào nếu theo đuổi cuộc sống của một nhiếp ảnh gia đám cưới không? Hãy cùng tìm hiểu.

Tự kinh doanh

Giấc mơ cuối cùng và cơn ác mộng không thể tránh khỏi. Oh để được tự làm chủ. Khi tôi là ông chủ của chính mình, tôi có thể thiết lập lịch trình của riêng mình (chúng ta sẽ nói thêm về điều đó sau) và quyết định cách sử dụng các ngày của mình.

ĐÚNG VẬY. Và tôi cũng có thể chủ động kinh tế và làm tiếp thị cho riêng mình, tôi có thể mua bảo hiểm sức khỏe của riêng mình. Tôi có thể đặt mục tiêu thu nhập của riêng mình và hối hả đủ để tôi hầu như không đạt được chúng, hoặc đôi khi vượt quá chúng, để tôi có thể tự trả lương cho mình.

Công việc tự kinh doanh không dành cho tất cả mọi người, tôi không chắc nó có phù hợp với mình sau hơn một thập kỷ kinh nghiệm hay không. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng bạn sẽ làm việc cho người khác và để người khác quyết định sứ mệnh, mục tiêu và ưu tiên của tôi. Tôi vừa thích vừa ghét nó, biến nó thành cả ưu và nhược điểm và là thứ để bạn điều tra phản ứng của chính mình.

Tính thời vụ

Đám cưới, ở nhiều nơi, là theo mùa. Một lần nữa, điều này có thể vừa là thuận lợi vừa là bất lợi tùy thuộc vào việc làm việc thực sự chăm chỉ trong một khoảng thời gian dày đặc nghe có vẻ như thế nào. Chẳng hạn, theo một số cách, nó làm cho cuộc sống trở nên linh hoạt hơn trong một mùa ít bận rộn hơn, nhưng theo những cách khác, nó rất dễ bị kiệt sức nếu bạn không chú ý.

Có những lợi ích nhất định khi tập luyện chăm chỉ trong một mùa cưới và sau đó chơi hết mình (hoặc hồi phục) trong một mùa cưới khác. Nhưng cũng có những thách thức vì nếu mùa hè là mùa bận rộn của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang làm việc trong khi bạn bè và gia đình của bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hoặc đoàn tụ hoặc khi thời tiết thực sự đẹp. Tùy thuộc vào số lượng đám cưới bạn cần chụp, tính thời vụ có thể khó khăn hơn để phù hợp với số lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn.

Lưu ý rằng thu nhập của bạn cũng sẽ theo mùa. Bạn có thể sẽ không kiếm được thu nhập thường xuyên, vì vậy bạn phải giỏi lập ngân sách và lập kế hoạch. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu mình có cần làm thêm một số công việc trái mùa hay không. Nhiều nhiếp ảnh gia có thể chuyên về đám cưới nhưng cũng có những công việc chụp ảnh khác mà họ thực hiện vào mùa trái vụ để có nhiều nguồn thu nhập.

Lịch trình

Để mở rộng ý tưởng về tính thời vụ, hãy đi sâu vào lịch trình của bạn. Là một nhiếp ảnh gia đám cưới, bạn có thể làm việc vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ sắp xếp một ngày cuối tuần vào thứ Hai và thứ Ba, nếu không, bạn sẽ thấy mình phải làm việc 7 ngày một tuần.

Có một lịch trình không điển hình có thể là một điều tuyệt vời. Chơi vào các ngày trong tuần khi những con đường mòn và khu cắm trại mà chúng tôi yêu thích không đông đúc là điều khá tuyệt vời. Bạn có thể khó hòa đồng với những người bạn không phải là nhiếp ảnh gia đám cưới nhưng bạn có thể tìm thấy những người khác có lịch trình không bình thường.

Chúng tôi cũng thấy mình có các cuộc họp với khách hàng hoặc trả lời email vào buổi tối hoặc vào những thời điểm ngẫu nhiên. Không có tiêu chuẩn nào quy định rằng chúng tôi sẽ có mặt ở văn phòng từ 8 giờ đến 5 giờ. Thay vào đó, chúng tôi phải có mặt khi khách hàng của mình đến.

Lịch trình của một nhiếp ảnh gia đám cưới có thể thực sự linh hoạt và không linh hoạt cùng một lúc. Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là cố gắng xây dựng một số cấu trúc, ranh giới và tổ chức trong ngày của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tận hưởng sự linh hoạt mà không để nó làm xáo trộn cuộc sống của bạn.

Dịch vụ

Trở thành một nhiếp ảnh gia là một nỗ lực sáng tạo, tôi thích kể chuyện và tạo ra những hình ảnh. Nhưng trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới cụ thể là phục vụ các cặp đôi của bạn. Bạn được một cặp đôi thuê để ghi lại ngày cưới của họ và tùy thuộc vào cách mọi thứ diễn ra, phục vụ các cặp đôi của bạn có thể là phần tốt nhất hoặc tồi tệ nhất trong công việc của bạn.

Một số nhiếp ảnh gia không chụp ảnh cưới mà tôi trò chuyện nói rằng họ không bao giờ có thể chụp ảnh cưới vì quá căng thẳng và kỳ vọng quá cao. Đối với tôi, khi tôi có những khách hàng phù hợp, sự căng thẳng sẽ biến thành sự phấn khích thúc đẩy tôi sáng tạo và vượt qua những kỳ vọng cao. Vâng, đám cưới rất căng thẳng và chứa đựng nhiều cảm xúc căng thẳng và kịch tính gia đình nhưng chúng cũng đẹp đẽ, ý nghĩa và tràn ngập cảm xúc vui vẻ.

Bí quyết khi làm trong ngành dịch vụ, và cụ thể là chụp ảnh cưới, là tìm những cặp đôi xem đám cưới theo cách của bạn. Nếu bạn đang nghiên cứu để trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới, có lẽ bạn đã nghe những từ như khách hàng lý tưởng và xây dựng thương hiệu. Việc xây dựng thương hiệu và hoạt động tiếp thị của bạn càng có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng mà bạn thích phục vụ, thì bạn càng yêu thích công việc mình làm.

Bạn có nên trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới?

Bạn có bị căng thẳng hoặc sợ hãi bởi tất cả những cuộc nói chuyện thực tế đó về chụp ảnh cưới không? Hay nó khiến bạn hào hứng với thử thách nghĩ ra các chiến lược để giải quyết tất cả các vấn đề và gặt hái mọi lợi ích? Để trả lời câu hỏi có nên chụp ảnh cưới hay không, tất cả phụ thuộc vào quan điểm của bạn.

Giả sử bạn coi việc tự kinh doanh là tự do và có tiềm năng vô hạn. Đối với bạn, ý tưởng về tính thời vụ và lịch trình không cố định nghe giống như sự linh hoạt để theo đuổi ước mơ. Và việc phục vụ những cặp đôi hạnh phúc và gia đình của họ trong một ngày tràn ngập yêu thương sẽ truyền cảm hứng cho bạn làm việc chăm chỉ để sáng tạo. Sau đó, vâng, bạn nên là một nhiếp ảnh gia đám cưới!

Hoặc ngược lại, giả sử ý tưởng thiết lập ngân sách, tìm cách mua bảo hiểm y tế và thiết lập 401k có vẻ như quá nhiều. Và bạn thực sự chỉ muốn có một lịch trình có thể dự đoán được. Và bạn nghe thấy từ đám cưới và chỉ cần tưởng tượng Bridezilla dậm chân trong thành phố. Sau đó, có thể điều tra một số công việc chụp ảnh khác vì danh sách còn dài và chụp ảnh cưới không dành cho những người lạnh chân!

Đôi nét về tác giả : Brenda Bergreen là một nhiếp ảnh gia đám cưới ở Colorado , nhà quay phim, giáo viên yoga và nhà văn làm việc cùng chồng tại Bergreen Photography. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »