Nói lời tạm biệt: Chụp một cuộn Fujifilm Pro 400H cuối cùng, hết hạn

1 Like Comment

Nói lời tạm biệt: Chụp một cuộn Fujifilm Pro 400H cuối cùng, hết hạn: Vào ngày 15 tháng 1, Fujifilm thông báo rằng họ sẽ không sản xuất phim Pro 400H nữa. Nhiếp ảnh gia Taylor Pendleton quyết định nói lời tạm biệt với kho phim yêu quý theo cách tốt nhất mà cô có thể nghĩ đến: thưởng thức cuộn phim cuối cùng của mình.

Khi Fujifilm thông báo rằng Pro 400H sẽ không còn nữa, giá của nó trên thị trường đồ cũ đã tăng vọt đến mức phi lý. Đối với nhiều nhiếp ảnh gia thích chụp phim, chi phí đơn giản là quá cao. Pro 400H sẽ bị bỏ lỡ và đối với nhiều người thì việc nhận được một lần cuối cùng với nó là điều ngoài tầm với.

Nhưng đôi khi, may mắn lại đứng về phía bạn. Pendleton đã được tặng một hộp phim hết hạn sử dụng và trước sự phấn khích của cô, một cuộn phim Fujifilm Pro 400H 120 nằm giữa đống. Quyết định thưởng thức bộ phim, hết hạn hay không, cô lăn nó vào máy ảnh Mamiya của mình và tận hưởng 10 lần chiếu cuối cùng đó.

Pendleton nói: “Chỉ cảm thấy đúng khi bày tỏ lòng kính trọng đối với bộ phim tuyệt đẹp này và thực sự tận hưởng mười khung hình đột nhiên vô cùng quý giá này.

Chụp với phim hết hạn rất rủi ro: bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì. Mặc dù đôi khi kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nhưng Pendleton lại lo lắng về đợt cuối cùng của Pro 400H này. Cô không biết nó đã được cất giữ như thế nào trước khi đến tay cô, và cuộn giấy đặc biệt này đã hết hạn cách đây hơn 13 năm: vào tháng 9 năm 2007.

Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của cô ấy, độ phơi sáng chỉ cần một chút màu đen được đưa trở lại để tiết lộ điều mà các nhiếp ảnh gia yêu thích về Pro 400H: tông màu nổi bật.

Hãy xem (grain profile) của hình ảnh cuối cùng ở trên là 100%. Xem cách phim hiển thị hình ảnh so với máy ảnh kỹ thuật số vẫn cho thấy phim phải cung cấp bao nhiêu:

Sự mất mát của Pro 400H là không bình thường, vì lý do phim bị ngừng sản xuất trong lịch sử gắn liền với sự phổ biến của nó. Nếu một cổ phiếu phim bán kém, một công ty sẽ ngừng sản xuất. Nhưng có vẻ như không phải như vậy với Fujifilm Pro 400H. Cổ phiếu phim đặc biệt này rất phổ biến và có khả năng bán rất chạy, nhưng Fujifilm với tư cách là một doanh nghiệp không còn quản lý được chi phí liên quan đến các phương pháp bất thường mà hãng đã sử dụng để tạo ra nó.

Sự tôn kính cuối cùng của Pendleton là điều duy nhất mà bất cứ ai có thể làm bây giờ: chỉ cần tận hưởng những gì còn lại.

Để biết thêm thông tin từ Pendleton, hãy theo dõi cô ấy trên Instagram hoặc đăng ký kênh YouTube của Moment.

Hình ảnh của Taylor Pendleton và được sử dụng với sự cho phép.

Bạn có thể thích