Nikon đang phát triển hai ống kính ngàm Z mới: 85mm f/1.2 S và 26mm f/2.8 chú trọng đến những người chụp đám cưới, sự kiện và thời trang

1 Like Comment

Nikon đã thông báo rằng họ đang phát triển hai ống kính mới cho máy ảnh ngàm Z: Nikkor Z 85mm f/1.2 S và Nikkor Z 26mm f/2.8 pancake.

Thông báo trên trang Instagram của mình, Nikon nói rằng các kỹ sư của họ đang “bận rộn” và dòng ống kính Nikkor Z sắp phát triển hơn nữa với việc giới thiệu hai ống kính một tiêu cự mới này.

Công ty mô tả Nikor Z 85mm f/1.2 S là ống kính một tiêu cự cố định chụp ảnh xa trung bình nhanh sẽ trở thành “thiết bị phải có” đối với những người chụp ảnh chân dung, đặc biệt chú trọng đến những người chụp đám cưới, sự kiện và thời trang.

Nikon cho biết: “Mọi thứ bạn chụp bằng ống kính này sẽ trông thanh lịch và quyến rũ.

Nikkor Z 26mm f/2.8 được mô tả là một ống kính mỏng và nhẹ, “nhưng mạnh mẽ”, được tạo ra để sử dụng trong các tình huống hàng ngày. Mặc dù từ “pancake” không được Nikon sử dụng để mô tả ống kính, nhưng có vẻ như ống kính này rất mỏng phù hợp với mô tả đó.

Không có chi tiết nào khác được cung cấp, nhưng Nikon cho biết sẽ sớm có thêm thông tin.

Các lần phát hành ống kính gần đây nhất của Nikon đều tập trung vào loại siêu cao cấp — chẳng hạn như 600mm f/4 TC VR S IS Super-Telephoto mà hãng đã công bố vào tháng 11 — nhưng lộ trình ống kính mà công ty đã chia sẻ vào tháng 9 năm ngoái bao gồm các kế hoạch của công ty đến năm 2023 đã làm được điều đó. Đề cập rằng nó đang làm việc trên một loạt các số nguyên tố mới bao gồm 85mm, 135mm và 35mm (lộ trình đó cũng đề cập đến 600mm ra mắt hai tháng sau đó). 

Lộ trình đó cũng bao gồm lời hứa về hai “số nguyên tố nhỏ gọn” mới, một trong số đó là 26mm trong khi cái còn lại là 24mm. Nikon dường như đang thực hiện tốt từng lời hứa về lộ trình của mình, vì họ đang loại bỏ hai trong số tám ống kính được hứa hẹn còn lại khỏi danh sách của mình trong tuần đầu tiên của năm.

Nikon được cho là cũng đang làm việc trên một ống kính 70-180mm mới, một ống kính 200-600mm và một ống kính zoom quang 12-28mm, nhưng không có thêm thông tin nào được tiết lộ về những ống kính này ngoài tiêu cự và thực tế là Nikon dự kiến ​​sẽ có chúng được tung ra thị trường vào cuối năm 2023.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »