Nhiếp ảnh gia chụp được bức ảnh tuyệt vời về con rắn ẩn mình trong cát

Like Comment

Một nhiếp ảnh gia đã tới Namibia để chụp những con rắn được ngụy trang kỹ lưỡng chỉ sống ở quốc gia châu Phi cận Sahara.

Marisa Ishimatsu đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về loài rắn hổ mang Peringuey thích nghi hoàn hảo để ẩn mình trong cát mềm của sa mạc Namibia.

Ishimatsu nói: “Chúng đi vòng qua các cồn cát một cách dễ dàng và vùi mình trong cát mềm ở gốc bụi rậm, vừa để phục kích thằn lằn vừa để bảo vệ bản thân khỏi kẻ săn mồi. “Mắt của chúng nằm trên đỉnh đầu và lỗ mũi của chúng được gia cố và trên đỉnh mũi để khi bị chôn vùi hoàn toàn, chúng vẫn có thể nhìn và thở”.

Ishimatsu đã đi cùng một nhóm đến từ Hoa Kỳ, những người muốn tìm kiếm tất cả các loài cộng đồng lùn sống ở Namibia. Có sáu loài viper trong nước.

“Giống như bạn tôi, hầu hết các kỳ nghỉ của tôi đều dành để tìm kiếm rắn và các loài động vật hoang dã khác trên khắp thế giới nên việc tìm kiếm những loài động vật này ở Namibia nghe có vẻ là một khoảng thời gian tuyệt vời,” cô nói.

Phi hành đoàn đã thuê Dayne Braine từ The Naturalist Collection, người đã giúp họ tìm ra những con rắn khó nắm bắt.

Ishimatsu nói: “Với sự giúp đỡ và kiến ​​thức của Dayne, chúng tôi đã tìm thấy tất cả sáu loài rắn lục nên chúng tôi đã hoàn thành chính xác những gì chúng tôi đến đó để làm.

“Từ góc độ nhiếp ảnh, tôi không nghĩ mình có thể chụp được mọi thứ mình muốn ở Namibia, nhưng tôi vô cùng tự hào về những bức ảnh mình chụp được.”

cộng nhiều sừng
Adder núi sa mạc

Nhiếp ảnh gia đã sử dụng máy ảnh Nikon D850 của cô ấy và ống kính một tiêu cự cố định Nikkor 60 mm để ghi lại những hình ảnh tuyệt vời không chỉ về rắn lục Peringuey mà cả những loài rắn lục khác.

“Chuyến đi thật tuyệt vời. Namibia là một đất nước xinh đẹp và tôi thấy mình chụp ảnh mọi thứ — từ thực vật đến động vật không xương sống cho đến rắn và các loài động vật lớn lôi cuốn,” Ishimatsu cho biết thêm.

Nhiệm vụ của các nhiếp ảnh gia về rắn

Cuối tuần vừa qua đã chứng kiến ​​Cuộc vây bắt rắn đuôi chuông Sweetwater nơi hàng ngàn con rắn bị săn bắt và mang đến trại tập trung nơi chúng bị giết.

Rắn đã bị biến thành ma quỷ và phỉ báng vĩnh viễn, điều mà Ishismatsu muốn thấy sự thay đổi.

Cô nói: “Rắn là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của chúng ta, nhưng chúng thường bị bỏ qua, ngoại trừ một số ít người tận tâm trong chúng ta thích chụp ảnh chúng.

“Những người chụp ảnh rắn cảm thấy rằng nhiệm vụ của chúng tôi là thể hiện vẻ đẹp của những loài động vật này — để khơi dậy cảm giác tò mò và tôn trọng chứ không phải sợ hãi — để đảm bảo những loài động vật này được bảo vệ.”

Ishimatsu nói rằng các nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội của cô ấy chứa đầy những bức ảnh tuyệt vời về chim, hoa và động vật có vú — nhưng không có rắn. “Không khó để làm cho những chủ đề này trở nên đẹp đẽ và thân thiện,” cô nói thêm.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm khác của Ishimatsu trên Flickr và Instagram của cô ấy . Hoặc để mua một bản in, hãy đến Etsy của cô ấy .

Đối với các chuyến tham quan thiên nhiên, động vật hoang dã và chụp ảnh ở Namibia, hãy xem Bộ sưu tập theo chủ nghĩa tự nhiên. Để hỗ trợ rắn, hãy truy cập Save the Snakes.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »