Microsoft chính thức hỗ trợ chạy Windows 11 trên máy Mac Apple M1 và M2

Like Comment

Nhờ hợp tác với Parallels, Microsoft sẽ chính thức hỗ trợ chạy Windows 11 trên máy Mac M1 và M2 trong môi trường ảo.

Như đã viết trong một bài viết hỗ trợ mới trên trang web của mình được The Verge phát hiện, Microsoft đang tiến một bước xa hơn những gì họ đã làm trong quá khứ và thực sự sẽ giúp người dùng chạy Windows 11 trong môi trường ảo trên Mac M1 dễ dàng hơn nhiều. và máy tính M2.

The Verge giải thích rằng mặc dù trước đây có thể làm điều này, nhưng cho đến nay Microsoft chỉ cấp phép trực tiếp các phiên bản Windows của Arm cho các OEM, điều này gây khó khăn cho việc chạy chính thức nó trong môi trường ảo trên M1 hoặc M2 -máy trợ lực.

Thông qua quan hệ đối tác chính thức giữa Microsoft và Parallels — được mô tả là “giải pháp được ủy quyền” — chạy Windows trên máy Mac giờ đây đơn giản hơn nhiều.

Mặc dù Parallels đã hỗ trợ Windows kể từ khi phát hành Desktop 18 vào tháng 8 năm ngoái, nhưng sự hợp tác và hỗ trợ chính thức của Microsoft hiện có nghĩa là người dùng có thể tải xuống và cài đặt Windows trực tiếp thông qua nền tảng này rất dễ dàng.

“Phiên bản mới nhất của Parallels Desktop cho Mac được tối ưu hóa cho silicon của Apple, mang đến cho người dùng sự tự do và linh hoạt hơn. Người dùng Parallels Desktop có thể tải xuống, cài đặt và định cấu hình Windows 11 chỉ bằng một cú nhấp chuột, trong khi chip TPM ảo kết hợp với các khả năng bảo mật mạnh mẽ được thiết kế trong silicon của Apple và Khởi động an toàn mang lại mức độ bảo mật cao trên Windows 11,” Parallels giải thích.

Giá cho giải pháp Parallels tùy thuộc vào việc người dùng đang nâng cấp hay họ đang nhận được giấy phép hoàn toàn mới. Tất cả các tùy chọn có thể được tìm thấy trên trang web của Parallels.

Có một cách khác để chạy Windows 11 trên máy Mac và đó là thông qua đám mây. Người dùng có thể truyền trực tuyến trải nghiệm Windows 11 đầy đủ, được cá nhân hóa một cách an toàn tới nhiều thiết bị — bao gồm cả máy tính Mac được tích hợp bộ xử lý M-series — trên Cloud PC thông qua dịch vụ Windows 365 của Microsoft. Bạn có thể tìm thấy lời giải thích về cách thực hiện việc này trên trang web của Microsoft.

Tuy nhiên, có những hạn chế khi chạy Windows trên máy Mac. Phiên bản Arm của Windows 11 sẽ không thể chạy mọi thứ và một số trò chơi cũng như ứng dụng nhất định sẽ không hoạt động — kể cả những trò chơi và ứng dụng dựa trên DirectX 12 hoặc OpenGL3.3 trở lên.

Microsoft cho biết thêm: “Các ứng dụng Arm 32-bit có sẵn từ Store trong Windows không được máy tính Mac có chip M1 và M2 hỗ trợ. “Các ứng dụng Arm 32-bit đang trong quá trình ngừng hoạt động đối với tất cả các phiên bản Arm của Windows. Trải nghiệm ưa thích của khách hàng là chạy các ứng dụng Arm 64-bit, nhưng khách hàng cũng có thể sử dụng các ứng dụng trong mô phỏng x64 hoặc x86 trên máy tính Mac M1 và M2.”


Tín dụng hình ảnh: Parallels

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »