Lý do MacBook luôn là lựa chọn hàng đầu của dân Design

Like Comment

Nhiều bạn vẫn còn phân vân là MacBook có làm đồ họa được không? Dưới đây là 4 lý do vì sao Macbook sẽ rất tốt cho công việc Design.

1. MacBook sở hữu màn hình Retina

Màn hình là phần mà chúng ta nhìn vào thường xuyên nhất khi thiết kế đồ họa. Bằng việc tinh chỉnh lại màn hình IPS LCD để mật độ điểm ảnh trên màn hình siêu cao, Apple đã tạo nên màn hình Retina với khả năng hiển thị hình ảnh rực rỡ, chính xác và có góc nhìn rộng, đem lại trải nghiệm thị giác tốt nhất khi làm việc cũng như giải trí.

Và đây cũng chính là điểm nổi trội của MacBook so với các sản phẩm khác.

2. MacBook có hiệu năng vượt trội 

Ngay từ lúc ra mắt, MacBook đã lựa chọn và trang bị dòng chip Intel lên các sản phẩm của mình, đó là một trong những bộ vi xử lý tốt nhất bấy giờ, với ưu điểm về hiệu năng, mức độ tiêu thụ điện và giảm tỏa nhiệt.

Sau này, Apple đã được nâng cấp lên chip Apple M1 mới, mang đến hiệu năng xử lý mạnh mẽ đến kinh ngạc. Chip Apple M1 dựa trên cấu trúc ARM còn vượt trội ấn tượng hơn rất nhiều từ hiệu suất cho đến khả năng tiết kiệm điện năng.

Và trong thời gian gần đây, chip M1 Pro và M1 Max ra mắt, mạnh gấp đôi M1 và tiết kiệm pin đến 70% đã và đang làm giới công nghệ phải ‘say đắm’. M1 Pro có tới 10 lõi CPU, với 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Về đồ họa, M1 Pro có GPU 16 lõi, mạnh gấp đôi M1.

Trong khi đó, bộ nhớ hợp nhất của M1 Max lên đến 64 GB với 57 tỷ bóng bán dẫn, con chip này có một CPU 10 lõi và một GPU 32 lõi, nhanh hơn tới bảy lần và có hiệu suất tương tự như đồ họa rời trong khi tiết kiệm năng lượng hơn 70%.

Đối với những bạn đang kiếm những chiếc laptop có thể xử lý tốt công việc đồ họa, MacBook sẽ là một lựa chọn tối ưu. MacBook sẽ đáp ứng được khi có cấu hình rất mạnh mẽ để xử lý các công việc đồ họa, biên tập và xử lý ảnh video,… với hiệu suất cực kỳ ổn định. 

3. Macbook có thời lượng pin dùng được lâu và bền

Bằng công nghệ tiên tiến, tối ưu tốt giúp những chiếc laptop của Apple cho thời lượng pin sử dụng lâu và ít bị chai pin, nhiều thiết bị sử dụng chip M1 cho thời gian sử dụng kéo dài lên tới 10 – 12 giờ đồng hồ, sẵn sàng đồng hành cùng bạn hoàn thành tốt các tác vụ đồ họa.

Một điểm cũng được Apple nhắc đến rất nhiều trong sự kiện ra mắt MacBook Pro (2021) đó chính là khả năng tiết kiệm năng lượng của con chip M1 Max so với các đối thủ khác.

Trong bài thử nghiệm của engadget, MacBook Pro 16 inch (2021) mang đến thời lượng pin đạt 16 giờ 34 phút. Từ đó cho thấy Apple đã tối ưu thời lượng pin rất tốt trên MacBook Pro 16 inch (2021), hứa hẹn cho bạn thời lượng sử dụng lâu hơn và thoải mái mang máy làm việc ở nhiều nơi hơn.

4. Macbook có thiết kế nhỏ gọn, sang chảnh

MacBook vốn luôn được xem như biểu tượng cho sự tinh tế, sang trọng với thiết kế nhỏ gọn, tinh vi và được gia công một cách tỉ mỉ. Và gần như không có điểm nào mà chúng ta phải phàn nàn về thiết kế của MacBook.

Với chất lượng build tốt, trọng lượng nhẹ giúp bạn dễ dàng mang chiếc laptop của mình đi học, đi làm, cũng như đi đến các quán cafe để gặp đối tác,… Ngoài ra, khi làm việc trên một thiết bị có thiết kế bắt mắt cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn, hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Danny Tran

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *