Kodak sẵn sàng tăng giá phim lên tới 40%

Like Comment

Kodak dự kiến ​​sẽ tăng giá phim của mình lên tới 40% trên toàn cầu bắt đầu từ tháng này, một mức giá không nhỏ có thể gây khó khăn cho những người có sở thích tiếp tục thưởng thức nhiếp ảnh tương tự.

Vào tháng 12, Kosmo Foto đã báo cáo rằng Kodak Alaris , công ty chịu trách nhiệm phân phối phim chụp ảnh của Eastman Kodak, đã lên kế hoạch tăng giá phim của mình với các mức khác nhau, với mức trung bình chung là khoảng 17%. Việc tăng giá sẽ ít đáng kể hơn đối với nhiều gói phim, nhưng nhìn chung, sự chênh lệch về giá tồn tại giữa Kodak Gold 200 và Colorplus 200 — một số phim âm bản màu tiêu dùng phổ biến nhất của công ty — sẽ giảm bớt.

Kosmo Foto báo cáo rằng những đợt tăng giá này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng Ba.

Nhưng tuần trước, National Photo ở Nhật Bản đã báo cáo (được phát hiện bởi Digital Camera.jp và Digicame-Info ) rằng họ cũng đang mong đợi một đợt tăng giá trong khu vực, ngoại trừ mức tăng ấn tượng hơn nhiều so với những gì Kosmo Foto dự kiến: từ 20 và 40%. Ngoài ra, sự thay đổi sẽ diễn ra sớm hơn nhiều vào ngày 16 tháng 1.

Vì Kosmo Foto có trụ sở tại Vương quốc Anh và các báo cáo khác đến từ Nhật Bản, PetaPixel không chắc liệu những mức tăng được báo cáo này có được mong đợi ở Hoa Kỳ hay không — và khi nào — và đã liên hệ với Kodak Alaris để biết rõ.

Mặc dù Kodak Alaris không trả lời nhiều yêu cầu bình luận, nhưng các nguồn PetaPixel khác có thể xác nhận rằng những khoản tăng này sẽ đến Hoa Kỳ, nhưng thời điểm chính xác cho những thay đổi này và số lượng giá phim sẽ tăng vẫn chưa được xác định.

Sự phổ biến trở lại của phim ảnh dường như khiến Kodak bất ngờ, khi tháng 10 năm ngoái, hãng cho biết họ không thể đáp ứng kịp nhu cầu và đang cố gắng thuê thêm nhân viên một cách tuyệt vọng, một bước ngoặt đáng chú ý sau khi công ty Eastman Kodak nộp đơn xin phá sản chỉ hơn một thập kỷ trước . .

“Vì vậy, thực sự chiến lược của chúng tôi là trở thành công ty cuối cùng đứng vững trong lĩnh vực phim màu, công ty cuối cùng sản xuất phim màu ở cả lĩnh vực tiêu dùng và điện ảnh đang trả cổ tức. Chúng tôi thực sự không thể theo kịp nhu cầu, chúng tôi cần thêm nhân viên. Chúng tôi đang tuyển dụng,” Nagraj Bokinkere, Phó Chủ tịch Sản xuất Phim tại Kodak cho biết vào năm ngoái.

“Ví dụ, khu vực hoàn thiện phim của chúng tôi đã phát triển từ hoạt động năm ngày một tuần, một ca cách đây vài năm. Đến năm ngoái, chúng tôi làm việc ba ca, năm ngày một tuần và bây giờ chúng tôi hoạt động 24/7. Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã thuê hơn 300 người trong lĩnh vực phim và hóa chất, và chúng tôi đang tìm cách thuê thêm.”

Với sự gia tăng và chi phí liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu cùng với các yếu tố kinh tế khác, không có gì đặc biệt ngạc nhiên khi Kodak cần phải tăng giá phim của mình. Tuy nhiên, tăng thêm 40% cho gói 36 lần phơi sáng là khá ít và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp cận của sở thích.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »