[Tips WordPress] Hướng dẫn cài đặt đường dẫn tĩnh trong WordPress

8 Likes Comment

Ở bài viết này mình chia sẽ cách cài đặt đường dẫn tĩnh tỏng WordPress một cách ngắn gọn nhất có thể, có nhiều bạn cài đặt wordpress trên host xong rồi nhưng không biết sao để có được một đường dẫn đẹp, thuận lợi trong quá trình Seo của Blog.

Cách tối ưu đường dẫn tĩnh này nó thuộc về blog nên mình không nói về WooCommerce, sẽ có một bài chuyên về các nội dung bán hàng và cách tối ưu cho nó sau.

Làm sao để cài đặt đường dẫn tĩnh trong blog WordPress ??

Việc cài đặt đường dẫn tĩnh trong Blog WordPress là bước cơ bản khá quan trọng sau này, và muốn làm được điều ấy các bạn chú ý từng bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt (Setting)-> Đường dẫn tĩnh (Permalinks).

Hướng dẫn cài đặt đường dẫn tĩnh trong WordPress

Sau bước 1 sẽ có 2 tùy chọn mà mình muốn các bạn chú ý, 2 tùy chọn này thực chất là một thôi, nhưng mình nghĩ nên chỉ ra một số bạn không hiểu vì sao như vậy, và thực hiện bước 2 với 2 tùy chọn sau nhé.

Bước 2.a: Tùy chọn (/ten-bai-viet/). Trong mục Cài đặt cơ bản (Common Settings)

+ Trong phần Cài đặt cơ bản (Common Settings), bạn chọn Tiêu đề bài viết (Post name). Đây là thiết lập đường dẫn tĩnh chuẩn nhất cho mọi trang blog WordPress

Bước 2.b: Tùy chọn (/ten-bai-viet.html). Bạn chọn Tùy biến và chèn thông số: /%postname%.html (có thể thay html bằng giá trị mà bạn thích.)

Cũng như vậy, các thuộc tính khác nhưng nó không phải là điều mình hướng tới, nếu bạn muốn tùy biến theo cách riêng của bạn thì giá trị tùy biến phải là %postname% (tên tiêu đề bài viết và nó sẽ có cấu trúc như sau /ten-bai-viet)

Lưu ý: Nếu bạn để /abc/ thì hậu tố bạn thêm .html để thành đường dẫn bài viết các bạn nhé. 

Như vậy, quá trình hướng dẫn cài đặt đường dẫn tĩnh trong wordpress đã xong, nhanh và gọn phải không? Chúc bạn thành công.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *