Đoạn phim ám ảnh về vụ đắm tàu ​​​​Titanic lần đầu tiên được công bố

Like Comment

Đoạn phim được quay vào năm 1986 về con tàu Titanic nằm dưới đáy đại dương lần đầu tiên được công bố rộng rãi.

Đoạn video dài 80 phút được phát hành ngày hôm qua và đánh dấu lần đầu tiên con người nhìn thấy con tàu kể từ khi nó bị chìm vào năm 1912.

Vào tháng 7 năm 1986, các camera trên một chiếc tàu ngầm do con người chiếm giữ đã chụp được xác tàu với sự trợ giúp của phương tiện Jason Junior được điều khiển từ xa.

Tìm và quay phim Titanic

Trong phần lớn thế kỷ, những hạn chế về kỹ thuật và khu vực tìm kiếm rộng lớn khiến việc tìm kiếm xác tàu là bất khả thi.

Đó là cho đến năm 1985 khi một nhóm các nhà khoa học Pháp và Mỹ xác định chính xác nó dưới độ sâu hơn 12.500 feet (3.780 mét) nước cách Newfoundland, Canada khoảng 350 dặm về phía đông nam.

Máy ảnh Jason Junior được điều khiển từ Alvin, một tàu lặn nghiên cứu ba người dưới đại dương sâu do Viện Hải dương học Wood Hole (WHOI) vận hành.

WHOI hiện mới phát hành toàn bộ video lịch sử (bên dưới) cùng với việc phát hành lại bộ phim bom tấn Titanic của James Cameron ; bộ phim miêu tả vụ chìm tàu ​​biển lớn nhất đang hoạt động vào thời điểm đó.

Đoạn phim nổi hạt được ghép lại với nhau từ tổng cộng 11 lần lặn và cho thấy mũi tàu và lan can lót các boong.

Nhà hải dương học Robert Ballard, người đã xuống 2,5 dặm dưới đáy biển vào năm 1986, nói rằng ông đã nhìn thấy “một bức tường khổng lồ bằng thép có đinh tán cao hơn 100 feet phía trên chúng ta.”

“Tôi chưa bao giờ nhìn xuống con tàu Titanic. Tôi nhìn lên con tàu Titanic. Không có gì là nhỏ,” anh ấy nói thêm.

Ballard cho biết manh mối duy nhất mà ông nhìn thấy về sự đau khổ khủng khiếp của con người là những đôi giày, bao gồm cả giày của một bà mẹ và một đứa trẻ.

Ông nói: “Sau khi tàu Titanic chìm, những người xuống nước không có áo phao đều chết vì hạ thân nhiệt.

Ballard cho biết trong một lần, pin trên tàu lặn của anh bắt đầu hút nước buộc chúng phải nổi lên trở lại. Khi làm vậy, anh ấy nhớ lại mình đã bị bỏ lại một cách kinh hoàng khi nhìn vào các ô cửa sổ của con tàu.

“Nó giống như mọi người nhìn lại chúng tôi. Nó thực sự khá ám ảnh,” anh nói.

Titanic đang đi từ Anh đến thành phố New York thì va phải một tảng băng trôi ở Đại Tây Dương vào tháng 4 năm 1923, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng. Nó vẫn là một trong những thảm họa hàng hải nguy hiểm và nghiêm trọng nhất mọi thời đại.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »