Công cụ AI tiết lộ khuôn mặt của những người nổi tiếng đã được chỉnh sửa như thế nào

Like Comment

Một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đã tiết lộ chính xác cách những người nổi tiếng đã được Photoshop trên trang bìa tạp chí.

Within Health, một dịch vụ kỹ thuật số dành cho những người mắc chứng rối loạn ăn uống, đã sử dụng một công cụ do AI cung cấp có tên là FAL Detector trên các bức ảnh tạp chí của Jennifer Aniston và Angelina Jolie cùng những người khác.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tháng trước, Inside Health cho thấy khuôn mặt của những người nổi tiếng thường xuyên bị biến dạng như thế nào trong các bức ảnh thương mại và sự thể hiện cái đẹp ngày càng phi thực tế trên các phương tiện truyền thông.

Được phát triển bởi Adobe Research và UC Berkley, công cụ hỗ trợ AI được gọi là FAL Detector đã được đào tạo trên các hình ảnh đã bị biến dạng bằng tính năng “Face-Aware Liquify” của Adobe trên Photoshop.

Cài đặt Face-Aware Liquify là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của Photoshop để xử lý các đặc điểm trên khuôn mặt của một người trong ảnh.

Khi Bộ dò FAL được sử dụng trên ảnh của một cá nhân, nó sẽ tạo ra một bản đồ nhiệt về các vị trí trên khuôn mặt của đối tượng mà công cụ này đã được sử dụng. Màu càng gần với màu đỏ trên bản đồ nhiệt, thì càng có nhiều thao tác xử lý hình ảnh tại vị trí cụ thể đó.

Trong một số trường hợp, FAL Detector cũng cố gắng “sửa chữa” hình ảnh. Công cụ AI đảo ngược việc sử dụng tính năng Face-Aware Liquify trên ảnh và hiển thị ảnh gốc trông như thế nào trước khi nó được thao tác.

Sử dụng Máy dò FAL, Inside Health đã kiểm tra 20 trang bìa tạp chí có hình Aniston với ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt của cô ấy. FAL Detector đã sử dụng rõ ràng công cụ Face-Aware Liquify Photoshop trong 50% hình ảnh. Những phần thường được chỉnh sửa nhất trên khuôn mặt của Aniston là quai hàm, cằm và môi dưới.

Trong Health cũng đã sử dụng FAL Detector trên 20 trang bìa tạp chí có Jolie và phát hiện ra rằng công cụ Face-Aware Liquify cũng đã được sử dụng trên 50% ảnh của cô ấy. Những phần thường xuyên chỉnh sửa nhất trên khuôn mặt Jolie là hàm, môi dưới và khóe miệng.

Trong Health viết rằng Aniston và Jolie “từ lâu đã được coi là một trong những phụ nữ đẹp nhất của thời đại chúng ta.”

“Tuy nhiên, sự thật là những người được coi là ‘hoàn hảo’ vẫn chưa đáp ứng tiêu chuẩn hoàn hảo đối với những người tìm cách sử dụng hình ảnh của họ.”

Trong Health, nơi cung cấp phương pháp điều trị ảo cho những người mắc chứng rối loạn ăn uống, cho biết thêm rằng máy phát hiện FAL “có thể cung cấp một vũ khí rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại những miêu tả về cái đẹp ngày càng phi thực tế trong truyền thông và tiếp thị.”

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »