Chuyên gia rò rỉ báo tin buồn cho người dùng iPhone

1 Like Comment

Chuyên gia rò rỉ Ming-Chi Kuo cho biết, công nghệ vân tay dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone trong năm 2023 và 2024.

Cách đây ít ngày, trang The Elec (Hàn Quốc) đưa tin những chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ở dưới màn hình.

Samsung Display được cho sẽ chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền màn hình cho dòng sản phẩm này. Công nghệ của Samsung sẽ giúp cho cảm biến Face ID gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tương tự cách hoạt động của camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Galaxy Z Fold3.

Chuyên gia rò rỉ báo tin buồn cho người dùng iPhone

Nhưng mới nhất, Ming-Chi Kuo – chuyên gia rò rỉ nổi tiếng dự đoán đúng những sản phẩm sắp ra mắt của Apple cho rằng công nghệ vân tay dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên iPhone trong năm 2023 và 2024.

“Trước đây, tôi từng dự đoán iPhone sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình sớm nhất vào năm 2023. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho biết công nghệ này sẽ không xuất hiện trong năm 2023 và 2024. Việc nâng cấp Face ID sử dụng được khi đeo khẩu trang đã trở thành giải pháp tuyệt vời đối với Apple”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng được rất nhiều người dùng trông đợi sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone. Những tin đồn về tính năng này đã xuất hiện từ năm 2020.

Thậm chí, một số nguồn tin còn cho rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã thử nghiệm tích hợp vân tay dưới màn hình lên những chiếc iPhone 13. Tuy nhiên, đến cuối cùng, công ty đã loại bỏ nó. 

Có vẻ như, với việc liên tục cải thiện các tính năng liên quan đến Face ID, Apple vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với hệ thống nhận diện khuôn mặt trong một khoảng thời gian nữa.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »