Apple ra mắt Mac Studio: Thiết kế nhỏ gọn, cấu hình siêu khủng

Like Comment

Apple đã chính thức công bố Mac Studio tại sự kiện Peek Performance diễn ra rạng sáng ngày 9/3 (giờ Hà Nội).

Đây là một sản phẩm máy tính để bàn với thiết kế dự trên Mac Mini nhưng sở hữu phần thân máy cao hơn giúp hỗ trợ phần cứng mạnh mẽ cùng hệ thống làm mát hiệu quả hơn. Mac Studio có 2 tuỳ chọn trang bị CPU M1 Max và cả M1 Ultra mới. 

Với tùy chọn cơ bản, Mac Studio sẽ sử dụng chip M1 Max, con chip tương tự được tìm thấy trong các mẫu MacBook Pro 2021 cao cấp. Tùy chọn cao cấp hơn sở hữu chip M1 Ultra – là sự kết hợp hai chip M1 Max hoạt động cùng nhau. Apple tuyên bố rằng Mac Studio sẽ nhanh hơn cả dòng Mac Pro với tùy chọn cao.

Mac Studio có chiều dài chỉ 19.6 cm và chiều cao chỉ 9.4 cm. Apple tuyên bố “hoàn toàn phù hợp với hầu hết các màn hình” và không phát ra nhiều tiếng ồn kể cả khi hoạt động nặng. Mặt sau là nơi đặt 4 cổng Thunderbolt 4, cổng Ethernet 10Gb, hai cổng USB-A, cổng HDMI và jack âm thanh 3.5mm. Chiếc máy hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0. Mặt trước sẽ có 2 cổng USB-C và khe đọc thẻ nhớ SD. Máy tính có thể truyền hình ảnh ra được 4 màn hình Pro Display XDRs và 1 TV 4K.

Apple tuyên bố rằng Mac Studio với M1 Max sẽ mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 50% so với Mac Pro Xeon 16 nhân và hiệu suất CPU nhanh hơn 2,5 lần so với iMac 27 inch với Core i9 10 nhân. Cấu hình M1 Ultra được cho là có hiệu suất CPU nhanh hơn lên tới 3,8 lần so với iMac 27 inch Core i9 10 nhân và hơn 90% so với Mac Pro Xeon 16 nhân.

CPU M1 Ultra hỗ trợ lên tới 128GB RAM. Bộ vi xử lý có 20 nhân CPU trong đó bao gồm 16 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm pin, cùng với đó là GPU 64 nhân và 32 nhân xử lý AI Neural Engine. Con chip này mạnh hơn gần 8 lần so với M1, con chip được trang bị trên Mac Mini.

Bạn có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *